ALFAPARF MILANO dẫn đầu thị trường chăm sóc tóc chuyên nghiệp tại Ý – Theo khảo sát của Pambianco

22/03/2023 - 11:23
272

Alfaparf đã “ đánh bại” tất cả

Một tín hiệu tích cực đến từ các công ty chăm sóc tóc chuyên nghiệp của Ý. Top 15 các công ty được Pambianco đã cho thấy một sự tăng trưởng xuất khẩu đạt 11%. Alfaparf đã “ đánh bại” tất cả.

Bảng cân đối kế toán đã chỉ ra số dư tích cực từ các chuyên gia Ý về sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp, bao gồm xuất khẩu, và cả sự cải tiến sản phẩm so với lúc khởi đầu ( mặc dù chậm). Xu hướng tăng trưởng được minh chứng rõ ràng trong cuộc khảo sát các hóa đơn thanh toán năm 2015 từ các công ty trong cả nước đặt biệt về chăm sóc tóc, được thược hiện bởi Pambianco Strategie di Impresa.

Việc phân tích, đánh giá, không hề xét đến các công ty đa quốc gia, mục tiêu là khảo sát các công ty địa phương trên phân khúc thị trường này. Vì thế xem xét trong top 15 công ty hàng đầu trong cuộc khảo sát, hầu như tất cả đều cho lợi nhuận dương, ngoại trừ Pool Serivce ( tập đoàn đã mua doanh nghiệp Medavita nam 2015) thụt lùi ở mức 1,1%; Pidielle- sở hữu Elgon, giảm 0,1%, trong khi Corani & Partners ( Creattiva professional) đóng lại ở mức – 1,9%. Tất cả các công ty, ngược lại, đều tăng trưởng. Theo đó tổng doanh thu của 15 công ty ý bán các sản phẩm chăm sóc tóc cho các salon làm đẹp là 613,3 triệu euro, tăng 11% so với năm trước.

Ai đã góp phần tăng trưởng đến chữ số hàng chục ?

Người đứng đầu: Beauty Business Holding đã bỏ xa các đối thủ cạnh tranh về doanh thu ở mức 234,5 triệu euro, tăng 13,4 % so với năm trước. La Holding, năm 2016 đã sáp nhập với Alfaparf Group và 1 số công ty khác, tạo thành một thương hiệu tóc chuyên nghiệp ( alfaparf Milano e Yello2) với 53,2% tổng lợi nhuận. Lợi nhuận trước thuế chiếm 19,2 % tổng lợi nhuận . Lý giải cho các con số này chắc chắn có liên quan tới việc xuất khẩu, có tới 82% hóa đơn được xuất ra ngoài Ý, đặc biệt là vùng châu mỹ la tinh.

Có 4 nơi sản xuất ổn định ( Brasil, Messico, Venezuela, Argentina) và Ý – nơi phục vụ thị trường mỹ phẩm của cả châu âu, châu á và châu úc. “ Chúng tôi đã bắt đâu phân phối sản phẩm tại các quốc gia mới như Nam Hàn, Mianmar, Ả rập” – trích lời Attilio Brambilla, phó chủ tịch Alfaparf Group Holding. “Nhưng để có được sự tăng trưởng này, còn có cả các yếu tố khác nữa ví dụ như sự cải tiến sản phẩm với tối đa hóa khả năng sản xuất và cải tạo hiệu suất.” Brambilla nhấn mạnh rằng sản phẩm chăm sóc tóc ghi nhận vào năm 2015 lợi nhuận là 126,5 triệu euro, tăng trưởng 13% và thay đổi nhanh chóng ( có thể lên đến +21%).

“Những tin tốt đến từ Trung Quốc – nơi có mức tăng trưởng +69% và là một nơi chúng tôi có tham vọng tăng trưởng cao hơn nữa trong các năm tiếp theo”. Vị trí thức 2 trong bảng xếp hạng là Daviess với 94,5% triệu euro ( + 16,8%). Đặc biệt, thương hiệu Comfort Zone đã đóng sổ kế toán năm 2015 với mức +13% và Daviness ở mức +9% trên thị trường trong nước. “Nước Ý đã đạt được một mức tăng trưởng quan trọng với + 10,6% lợi nhuận”- phát biểu của Davide Bollati. “Và chúng ta vẫn luôn theo đuổi một sự phát triển quốc tế mạnh mẽ, được phân phối tại 95 quốc gia. Tổng lợi nhuận của chúng ta đến từ hoạt động kinh doanh tại nước ngoài chiếm ¾ lợi nhuận, khoảng 68 triệu euro, tăng 19% so với năm 2014.” Daviness hiện đang chú tâm vào việc mở rộng đến cuối năm 2017, sẽ mở thêm cơ sợ mới tại Parma, được thiết kế kiến trúc bền vững, không gây tác hại xấu tới môi trường và sản xuất bền vững từ km 0. Đầu tư dự đoán là 24 triệu euro. “ Chúng ta bàn đến một kinh nghiệm mới về việc quay vòng kinh tế và trách nhiệm xã hội” – kết luận của Bollati- “ siết chặt việc bảo vệ cảnh quan, chất lượng sản phẩm và sử dụng hiệu quả các nguồn lực”.

“Nhà máy rộng 70.000 mét vuông, có một nhà kính lớn, 1 khu vườn đa dạng sinh học, từ đó có thể lựa chọn các nguyên liệu cho việc phát triển các sản phẩm của chúng tôi”. Ở vị trí thứ 3, mức tăng trưởng khoảng gấp đôi Agf88 Holding (15,8%), sở hữu Pettenon Cosmetics, với tổng gí trị 54,7 triệu euro. Tập đoàn cũng đã thu được lợi nhuận cao, với lợi nhuận trước thuê năm 2015 là 19,1% so với tổng lợi nhuận. Federico Pegorin, chủ sở hữu với anh em nhà Gianni, của Pettenon Cosmetic cho hay : “ một kết quả chủ yếu đến từ sự tăng trưởng ở nước ngoài. Với 93 quốc gia , tập đoàn của chúng tôi là một đối tác đáng tin cậy có thể đảm bảo thời gian xâm nhập thị trường nhanh gọn, nhờ vào 3 nơi sản xuất, mỗi nơi có một chuyên môn riêng của mình”.

Công ty đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất, từ tháng 7 đã thực hiện một phòng nghiên cứu vi sinh mới nhằm mục tiêu nâng cao đảm bảo sự an toàn và chất lượng sản phẩm. Và không thể thiếu các dự án cho năm 2017: “ chúng tôi muốn tăng cường bộ phận hậu cần để tăng khả năng vận chuyển hàng- theo ông Pegorin- và đầu tư vào đào tạo trong nội bộ với các khóa học đặc biệt hướng tới cá nhân, hay cả bên ngoài, huấn luyện các chuyên gia sử dụng sản phậm của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi tập trung vào việc củng cố các chi nhánh”. Một công ty khác đã có bước tiến nhảy vọt là Tricomef ( Tricologica), ở vị trí thứ 10, với mức thu nhập là 18,7 triệu euro ( + 30,8%).

 

[ Bảng top 15 công ty ý về sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp].

Bảng top 15 công ty ý về sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp

Cuối cùng, vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng cũng đã có sự tăng trưởng tới con số hàng chục : Landoll với thương hiệu Nashi Argan với mức tăng 27,4% ở 12,9 triệu euro. Công ty đã tạo ra 85% doanh thu trong kênh chuyên nghiệp, phần còn là bán cho người tiêu dùng thông qua 6 cửa hàng độc quyền thương hiệu. “Các cửa hàng Nashi Argan đối với chúng tôi là rất quan trọng- theo lời Fabrizio Ascoli, đại diện Landoll- bởi vì ho đưa ra cái nhìn về thương hiệu, nâng cao nhận thức thương hiệu, do đó các sản phẩm của chúng tôi trở nên đáng tin cậy hơn đối với các salon làm đẹp. Không có sự cạnh tranh giữa 2 kênh phân phối, bởi vì các thợ làm tóc sẽ tận dụng được việc quảng cáo và bán lẻ trực tiếp hàng hóa.”

Thực tế, Ascoli dự đoán trong năm 2017 sẽ tăng gấp đôi thị phần bán lẻ ( hiện bao gồm 15% doanh thu) và đồng thời, tăng 30%  doanh số bán hàng trong các tiệm làm tóc. Từ tháng 3 năm nay được đự đoán sẽ mở thêm 1 trung tâm, nơi sẽ trở thành một cơ sở mới hiệu quả của Nashi Argan, dành cho tất cả khách hàng. “ Đó sẽ là một hub- bao gồm Ascoli- sẽ phát triển như cửa hàng, dịch vụ, không gian sự kiện, học viện cho việc đào tạo và là trụ sở chính. Địa điểm vẫn đang được giữ bí mật”.

Quảng cáo và mở rộng thương hiệu.

Ở vị trí thứ 4 của top 15 là Kemon, lợi nhuận tăng 5,6% ở mức 29,5 triệu euro. “ Năm 2015 là một năm phát triển mạnh mẽ ở trong nước cũng như ngoài nước. Kết quả ghi nhận trong năm 2016 là +12% trong nước Ý.”– Francesca Nocentini, giám đốc marketing của Kemon. Người quản lý cũng cho biết thêm trong năm 2017, công ty sẽ đầu tư vào việc thay đổi đóng gói và chiến lược quảng cáo, củng cố các ấn phẩm và dự án xuất bản “ The Italian touch”, tạp chí giấy và trực tuyến trên hairstyling, kết hợp với thời trang, nghệ thuật và thiết kế.

Dự án cũng có sự tham gia của Framesi, vị trí thứ 7 với 24,6 triệu euro ( +5,5%): để cung cấp 1 dịch vụ toàn diện hơn, công ty đã bổ sung vào sản xuất các mặt hàng cho tóc một bộ sưu tập về make up. Đây là một đề nghị sang tạo trong thị trường  các thương hiệu chăm sóc tóc trong kênh phân phối chuyên nghiệp.  Fabio Franchina chủ tịch của Framesi giải thích: “ bằng cách này, chúng tôi muốn đưa ra dấu hiệu về một phong cách hoàn thiện bắt đầu từ xu hướng ăn mặc với một quyển tạp chí ra mắt mỗi 6 tháng tập hợp về thời trang, tóc và tất nhiên cả trang điểm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn một vẻ bề ngoài tức thời  từ khuôn mặt, tóc đến outfit.”

Các bài viết khác